Scroll to top

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ : กระบวนการทำงานเพื่อความสำเร็จของธุรกิจคุณ

ถ้าคุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่ แสดงว่าคุณกำลังสนใจการทำการตลาดออนไลน์ให้กับร้านค้า หรือธุรกิจของตัวเอง โดยมีเป้าหมายคือการสร้างยอดขายให้มากขึ้นกว่าเดิม ให้ธุรกิจโตขึ้นและเป็นที่รู้จักมากขึ้น ผมมีทั้ง#ข่าวดี และ#ข่าวร้ายจะบอกคุณ

#ข่าวดีคือคุณเข้าใจถูกแล้วครับ ตั้งแต่การตลาดเกิดขึ้นในโลกครั้งแรกในช่วงปลาย ค.ศ. 1800 จนถึงปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่ง่ายที่สุด ที่แบรนด์ หรือ ธุรกิจจะสามารถทำการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชาญฉลาดและแม่นยำแถมในราคาที่ถูกที่สุดตั้งแต่เคยมีมา

#ข่าวร้ายคือการตลาดออนไลน์จริงๆแล้วไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ถ้าจะทำอย่างเป็นระบบต้องอาศัยทีมงานหลายคนมาดูแล  แถมระบบหลังบ้านของแต่ละช่องทางมีการปรับเปลี่ยนกฏอยู่สม่ำเสมอ ยิ่งกว่านั้นคือการตลาดออนไลน์ยังมีการแข่งขันสูงมากด้วย เพราะใครก็รู้ว่าวันนี้ต้องลุยออนไลน์ ทุกคนรู้ว่าออนไลน์ดี มีลูกค้าจำนวนมากอยู่ในโลกออนไลน์ ควรทำ แต่ก็ไม่ทำง่ายๆครับ ใครทำไม่เป็นหรือทำอย่างไม่ถูกวิธี อาจจะต้องสูญเสียเงินมากมาย แถมไม่ได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ จนถึงขั้นคิดว่าออนไลน์ไม่เหมาะกับธุรกิจของตัวเองด้วยซ้ำ

ความจริงคือแบบนี้ครับ การตลาดออนไลน์เป็นเรื่องของการแข่งขัน เงินที่ใช้โฆษณาของเรานั้น ต้องไปประมูลต่อสู้กับคู่แข่งเพื่อแสดงโฆษณาเราขึ้นบนหน้า Facebook หรือ Google หมายความว่าถ้าเราเริ่มก่อน คู่แข่งยังไม่เริ่ม หรือยังมีน้อย ธุรกิจเราก็มีโอกาสมากกว่า ทำโฆษณาได้ถูกกว่า แต่สุดท้ายแล้วผู้ชนะอาจจะไม่ใช่คนที่ใช้เงินมากกว่าก็ได้ แต่เป็นคนที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสื่อสารและวางแผนการตลาดอย่างเป็นระบบ กับเงินโฆษณาจำนวนนึงมากกว่า

สำหรับผมสิ่งแรกและสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทุกธุรกิจควรจะต้องมี ก็คือ มีตัวตนในโลกออนไลน์ เช่น ทำอย่างไรให้มีคนค้นหาเราเจอ ใน Keyword ของสินค้า และบริการที่เรามีหรือกำลังนำเสนออยู่ เช่นถ้าธุรกิจของเราคือบริการ “รับออกแบบตกแต่งภายใน” หรือ “รับจัดฟัน” เวลาลูกค้าพิมพ์เข้าไปใน Google ว่า “บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน” หรือ “คลีนิกรับจัดฟัน” แล้วเว็บไซต์ของเราถูกแสดงขึ้นบนหน้าแรกหรือเปล่า หรือถ้าค้นพบเว็บไซต์ของธุรกิจแล้ว เราจะสามารถสร้างความประทับใจและความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าของเราได้อย่างไร เราควรจะต้องนำเสนออะไรบนเว็บไซต์ เพื่อแสดงตัวตนของธุรกิจเรา เราจะสื่อสารอย่างไร และใช้ช่องทางใดดีในเมื่อมีตัวเลือกเต็มไปหมด อาทิเช่น facebook , instagram หรือ tiktok เพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างคู่แข่งที่กำลังขายสินค้าหรือบริการเดียวกันกับเรา สิ่งเหล่านี้คือจุดเชื่อมโยงลูกค้าเข้าหาคุณ ถ้ามันถูกออกแบบและวางแผนไว้อย่างเป็นระบบ มันจะเป็นเครื่องมือในการสร้างลูกค้าให้คุณอย่างอัตโนมัติ

อย่าพึ่งถอดใจครับ ถือว่าคุณมาถูกที่แล้วครับ เพราะว่าเราสามารถให้คำแนะนำ หรือแม้กระทั่งช่วยคุณทำการตลาดออนไลน์อย่างเป็นระบบ เช่นเดียวกับที่คุณตามหาอยู่ได้

 

บริการการตลาดออนไลน์ของเรา ได้ถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย (Target Audience) ของคุณให้เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ และสร้างความประทับใจให้กับผู้มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้า เพื่อเปลี่ยนจากคนทั่วไป ให้เป็นว่าที่ลูกค้า” (Lead) และเปลี่ยนจากว่าที่ลูกค้า ให้เป็นลูกค้าในที่สุด

การตลาดออนไลน์ ถ้าแปลตรงตัวก็คือ การทำการตลาด โดยใช้ Internet หรือ เครื่องมือดิจิทัล ซึ่งมีเครื่องมือให้เลือกใช้มากมาย และสิ่งหนึ่งที่เราเชื่อและเลือกใช้ และให้ความสำคัญเป็นอย่างมากได้แก่การทำการตลาดแบบดึงดูด

การตลาดแบบดึงดูด มุ่งเน้นไปที่ลูกค้าเป็นหลัก เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับว่าที่ลูกค้า เพื่อสร้างความประทับใจ และไว้วางใจในที่สุด ซึ่งจะตรงกันข้ามกับการตลาดแบบรบกวน ที่ใช้กันอยู่อย่างแพร่หลาย เช่น การตลาดทางโทรศัพท์ ป้ายโฆษณา และโฆษทางโทรทัศน์ วิทยุ เป็นต้น 

สิ่งแรกที่ผมอยากจะบอกให้คุณเข้าใจคือ กลยุทธ์ของการตลาดแบบดึงดูด ไม่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างฉับพลัน หรือชั่วข้ามคืน นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องเลือกใช้บริการกับผู้ที่มีประสบการณ์ในการวางแผนให้กับคุณ 

ขั้นตอนในการทำ Digital Marketing Strategy ทำงานอย่างไร 

แบรนด์แต่ละแบรนด์ มีสินค้าไม่เหมือนกัน มีพื้นฐานหลายอย่างไม่เหมือนกัน กลุ่มลูกค้าก็ไม่เหมือนกัน ฉะนั้น เราไม่สามารถใช้กลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จของแบรนด์หนึ่ง เพื่อนำมาใช้กับอีกแบรนด์หนึ่งเพื่อคาดหวังผลลัพธ์แบบเดียวกันได้ ฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องออกแบบกลยุทธ์ในการตลาดออนไลน์ แบบเฉพาะตัวให้กับแต่ละแบรนด์และธุรกิจโดยจะอ้างอิงจากเป้าหมายของธุรกิจของคุณ จากนั้นเราซอยเป้าหมายย่อยออกมาให้แผนการย่อยรายเดือน รายสัปดาห์เพื่อปฏิบัติต่อไป

โดยใจความสำคัญของขั้นตอนจะถูกแบ่งออกเป็นส่วน สำคัญดังนี้

1.ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น / Attract more prospects

เราวางแผนสร้างบทความที่ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้เข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น (content marketing) โดยการทำ Research หาข้อมูลเชิงลึกถึงสิ่งที่กลุ่มเป้าหมาย หรือว่าที่ลูกค้าสนใจ รวมถึงสิ่งที่กลุ่มลูกค้ากำลังค้นหา หรือกำลังมีปัญหาอยู่ เรานำข้อมูล Data ที่ได้มามาวิเคราะห์ใช้เพื่อสร้างบทความที่ตอบปัญหา หรือ Pain Point ของลูกค้า นอกจากนี้เรายังนำ Content เหล่านั้นนำมาปรับปรุงให้เหมาะสมเพื่อใช้กับช่องทาง Social Media เพื่อสื่อสารกับว่าที่ลูกค้า วางแผนการใช้ Keyword ในการสร้างบทความที่กลุ่มลูกค้ามักค้นหา และให้ความสนใจ (SEO) และทำการซื้อโฆษณาผ่าน Google และ Social Media  (PPC) 

2. เปลี่ยนจากกลุ่มเป้าหมายให้เป็นว่าที่ลูกค้า / Covert more Leads

เมื่อคุณสามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เข้าไปใช้งานในเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น คุณจะต้องแปลงจากแค่คนที่เข้ามาในเว็บไซต์ (Website Visitors) ให้เป็นว่าที่ลูกค้า (Lead) ซึ่งเราสามารถทำได้โดยการยื่นข้อเสนอเป็นสิ่งของบางอย่างที่ลูกค้า ยากที่จะปฏิเสธ เช่นอาจจะเป็น E-book, ให้ชมวีดีโอสอนฟรี โดยจะต้องแลกกับ Email หรือให้ลูกค้า Add Line ไว้ เพื่อเปิดโอกาสให้เราสามารถทำการตลาดอย่างเฉพาะเจาะจงที่สร้างความน่าเชื่อถือในขั้นต่อไป

3. ปิดการขาย / Close more sales

ต่อให้เรามีรายชื่อว่าที่ลูกค้า ก็ถือว่ายังไม่ดีพอ จะให้ดี ต้องสารมารถปิดการขายเท่านั้น ธุรกิจถึงจะได้ไปต่อ ในขั้นตอนนี้ เราต้องร่วมมือการออกแบบกระบวนการขายเพื่อเพิ่มศักยภาพของทีมขายด้วยเครื่องมือ และข้อมูลใหม่ๆ ที่ช่วยให้พวกเขา สามารถสื่อสารได้ตรงใจถึงลูกค้า และสามารถปิดการขายได้มากขึ้น

4. เพิ่มความพึงพอใจ / Delight

ความสัมพันธ์ของธุรกิจ และลูกค้า ไม่ควรหยุดที่การซื้อขายในครั้งแรกเท่านั้น คุณควรจะทำการสื่อสารและมอบคุณค่าเพิ่มเติมให้กับลูกค้าของคุณอยู่สม่ำเสมอ ผ่านทาง Social Media, Loyalty Program หรือคอบสอบถาม Feedback การใช้งานสินค้า ซึ่งขั้นตอนนี้ก็สำคัญไม่แพ้กับขั้นตอนอื่นๆ ถ้าเกิดเราใส่ใจในบริการหลังการขาย มีโอกาสที่ลูกค้า จะบอกต่อประสบการณ์ให้กับคนรอบข้างฟังได้

ที่ Crossover.Lab เราไม่ได้ที่จะมาสร้างเนื้อหา และทำการ ซื้อ Ads โฆษณา เหมือนกับที่ Agency อื่นๆ นิยมทำเพียงแค่นั้นครับ แต่สิ่งที่เราทำคือ เราพยายามหา Why เราพยายามทำความเข้าใจแบรนด์และธุรกิจลูกค้าก่อน จากนั้นค่อยทำความเข้าใจลูกค้าของคุณอีกที เข้าใจถึงปัญหาและความท้าทายว่าลูกค้าคุณกำลังเจอกับปัญหาอะไรอยู่ อะไรคือ Keyword ที่เค้าใช้ค้นหาและอะไรคือโอกาสในการสร้างเนื้อหา เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น เพื่อที่แสดงถึงจุดยืนที่แตกต่างในธุรกิจให้กับธุรกิจคุณ หลายบริษัทอาจจะบอกว่าคอนเท้น นั้นไม่ช่วยเรื่องยอดขาย อาจจะเป็นเพราะธุรกิจเหล่านนั้นขาดการสร้างบทความอย่างต่อเนื่อง และคาดหวังผลลัพธ์จากคอนเท้นในระยะสั้นเกินไป แน่นอนว่าการทำบทความอาจจะไม่สามารถสร้างผลลัพธ์อย่างทันท่วงที แต่ถ้าวางกลยุทธ์ในการสร้างเนื้อหาอย่างต่อเนื่อง เนื้อหาของคุณจะสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของคุณ และสร้างผลลัพธ์ในระยะยาวได้อย่างแน่นอน

ที่ Crossover.Lab เราใส่ใจกับการดูแลทุกขั้นตอน โดยเฉพาะการดูแลการสื่อสารของธุรกิจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทความ วีดีโอ เราเลือกใช้ผู้นำในแต่ละอุตสาหกรรม สื่อในแต่ละสายข่าว เพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงในการสื่อสารได้ชัดเจน และน่าติดตามมากขึ้น เรามีการตรวจสอบ และวัดผลแต่ละชิ้นงานอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่างานของเราประสบความสำเร็จ เพื่อให้แบรนด์ของคุณ เป็นตัวเลือกแรกในใจลูกค้า

The Process

ขั้นตอนของการให้คำปรึกษา Digital Marketing Consultant

DISCOVERY

ขั้นตอนแรกสุดเราจะพูดคุยกัน เป็นขั้นตอนสำคัญที่ผมจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ โดยผมจะให้คุณเล่าถึงธุรกิจของคุณ เหตุผลที่คุณสร้างสินค้าหรือบริการขึ้นมา เป้าหมายสูงสุดที่อยากจะพาธุรกิจของคุณไปถึง เราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจ เพื่อที่จะวางรากฐานให้กับธุรกิจของคุณ แบรนด์ของคุณก็เหมือนกับต้นไม้ ถ้าหากขาดระบบรากดีๆ คุณก็ไม่มีทางไปได้ไกล

MARKETING OPTIONS

เมื่อสินค้าและบริการของคุณสามารถแก้ปัญหาให้กับคนกลุ่มหนึ่งได้ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าอะไรคือปัญหา และจะทำอย่างไรที่จะสามารถนำเสนอ สินค้าและบริการของคุณไปหาคนเหล่านั้นได้อย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพที่สุด ในการรับคำปรึกษาเราจะให้คำแนะนำและเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของแต่ละวิธี พร้อมตอบคำถามที่คุณอาจจะสงสัย เพื่อให้คุณบรรลุเป้าหมายของคุณได้อย่างไวที่สุด

DEVELOP THE PLAN

ในขั้นตอนสุดท้ายของการให้คำปรึกษาทางการตลาดออนไลน์ จะเป็นการสรุปใจความสำคัญ อะไรคือปัญหาที่ธุรกิจของคุณกำลังเจอ และนำเสนอตัวเลือกในการพาธุรกิจของคุณไปสู่เป้าหมายที่คุณวางไว้ ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะนำไปปฏิบัติต่อด้วยตัวเอง หรือจะเลือกให้เราช่วยเหลือและดำเนินการต่อก็ได้ โดยไม่มีข้อผูกมัด

ขั้นตอนการทำงานเป็นอย่างไร?

เราจะมีการพูดคุย เพื่อสอบถามถึงเป้าหมาย ความตั้งใจของแบรนด์ และสอบถามถึงคู่แข่งของคุณ จากนั้นเทีมงานของเราราจะนำเนินการตรวจสอบ เว็บไซต์และ Social Media ของคุณ รวมไปถึง Ads โฆษณาของคุณ ทุกช่องทาง จากนั้นเราจะตรวจสอบคู่แข่งของคุณในทุกช่องทางการสื่อสาร เพื่อประเมิณแนวทางและหาความเป็นไปได้ในการแข่งขัน เพื่อสร้างแผนการตลาดที่จะสร้างความประทับใจ และเป็นต่อในทุกการสื่อสารและการเข้าถึง

จากข้อมูลเชิงลึกที่ได้ เราจะนำมาสร้างกลยุทธ์เฉพาะให้กับธุรกิจคุณ ให้สอดคล้องกับเป้าหมายของคุณ และเพื่อการแข่งขันกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมของคุณโดยเฉพาะ โดยแผนการของเรา จะวางแผนเป็นขั้นตอนต่อเนื่องประมาณ 6 – 12 เดือน

ซึ่งในกลยุทธ์นั้นจะประกอบไปด้วยเนื้อหาต่างๆประมาณนี้ 

จะทำอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมายที่คุณวางไว้ภายใน 1 ปี 3 ปี และ 5 ปี 

จะทำอย่างไรให้คนสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการของคุณได้มากขึ้น

จะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ของคุณ

จะทำอย่างไรให้เว็บไซต์ของคุณมีการซื้อขายเพิ่มมากขึ้น

จะทำอย่างไร ให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google (SEO)

จะทำอย่างไรให้คนเชื่อใจและตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากคุณ ไม่ใช่คู่แข่ง

จะทำอย่างไรให้คุณธุรกิจของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่งในทุกมิติ

จะทำอย่างไรให้คุณมีลูกค้าเข้ามาต่อเนื่องจากการทำการตลาดออนไลน์

จะทำอย่างไรให้โฆษณาที่ทำอยู่แล้วมีมีประสิทธิภาพมากขึ้นในราคาที่ถูกลง

จะทำอย่างไรให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการกับคุณอีก

จะทำอย่างไรให้เว็บไซต์มีระบบติดตามลูกค้า

หรือแม้กระทั่งคุณควรปรับข้อเสนอที่ใช้ในการโปรโมทธุรกิจอย่างไร 

สร้างรากฐานให้ธุรกิจของคุณ (Building Online Brand Foundation)

เริ่มต้นจากเข้าไปสร้างและปรับปรุงรากฐานทางการตลาดดิจิทัลของคุณ จากเว็บไซต์ ไปยัง Social Media ไปยังระบบจัดเก็บ Email ถ้ามีตรงไหนที่ใช้การไม่ได้ ต้องทำการแก้ไข หรือถ้าไม่มีก็ต้องเพิ่มเข้าไป หรือถ้ามีแต่ไม่เพียงพอ ก็ต้องทำการเพิ่มประสิทธิภาพให้มัน ไม่เพียงแค่ทำการแก้ไข ถ้าเกิดจำเป็นต้องเริ่มทำใหม่ทั้งหมด เราก็จำเป็นต้องเสนอให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ ระบบจัดเก็บ Email ลูกค้า หรือการทำ SEO ทั้งหมดนี้จะต้องถูกวางแผนให้มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับการลงทุนให้ได้มากที่สุด

ผมอยากให้คุณลองจินตนาการถึงการสร้างบ้านโดย ไม่มีรากฐานที่แข็งแรงดู มันจะสามารถทนต่อพายุ และคอยป้องกันภัยอันตรายให้กับครอบครัวคุณได้ไหม? ไม่ และกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ของคุณก็เช่นกัน 

รากฐานที่ดีควรคงอยู่ตลอดไป หรืออย่างน้อยหลายสิบ ปี รากฐานของการตลาดออนไลน์ก็ไม่ต่างกัน สามารถสร้างการรับรู้ให้กับธุรกิจ เพิ่มปริมาณการเข้าชม และสามารถเปลี่ยนจากว่าที่ลูกค้าเป็นลูกค้า และช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จไปอีกยาวนาน 

เพื่อให้เกิดการเติบโดแบบทวีคูณ กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ของคุณจำเป็นต้องถูกเลือกใช้อย่างชาญฉลาดและเหมาะสมกับธุรกิจคุณโดยเฉพาะ อย่างพอเหมาะและผสมผสานกันหลายวิธี ยกกตัวอย่างเช่นถ้าหากคุณ วางแผนว่าจะเขียนบทความ (Blog) เพียงบทความเดียวนั้น อาจจะมี Keyword และพลังไม่เพียงพอที่จะทำให้อันดับของคุณดีขึ้นได้มาก การใช้ แคมเปญการตลาดทางอีเมล (Email Marketing) อย่างชาญฉลาด สามารถสร้างความประทับใจ และความน่าเชื่อได้อย่างน่าแปลกใจ โดยเฉพาะถ้าหากคุณขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ 

มีค่าบริการอยู่ที่เท่าไร?

ค่าใช้จ่ายรายเดือนจะอยู่ประมาณ 50,000 – 250,000 บาท สำหรับค่าบริการออกแบบกลยุทธ์และดำเนินการตามแผนการทั้งหมด ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเป้าหมายของธุรกิจ / โอกาสในการขาย และความรวดเร็วในการบรรลุเป้าหมายนั้น

ใครจะทำงานให้คุณบ้าง?

เรามีทีมงานที่มากประสบการณ์ในการทำงาน พร้อมจะลุยไปกับธุรกิจของคุณให้บรรลุเป้าหมาย ในตำแหน่งดังนี้

  • Brand Strategist
  • Senior consultant
  • Consultant
  • SEO expert
  • Content strategist
  • Copywriter
  • Graphic designer
  • Web developer
  • Social media specialist
  • Photographer & Videographer

คุณอาจจะสงสัย หรือเกิดคำถามว่า คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าผมสามารถชช่วยเหลือธุรกิจของคุณได้จริง?

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจจะเริ่มสนใจอยากจะใช้บริการ แต่คงมีข้อสงสัย ผมจะสามารถช่วยเหลือคุณได้หรือเปล่า หรือว่าค่าใช่จ่ายที่จะเสียจะคุ้มค่าหรือจะทำให้เป้าหมายเป็นจริงไหม

อย่างแรกสุด ผมจะไม่รับเงินจากคุณ ถ้าเกิดผมไม่มั่นใจ ว่าผมจะสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเป็นไปตามเป้าหมายที่คุณวางไว้ได้ รวมถึงสร้างยอดขายและสร้างลูกค้าเพิ่มตามที่คุณต้องการ เพราะจะทำให้ทั้งคุณและผมเสียเวลากันทั้งสองฝ่าย ผมต้องมีความมั่นใจว่ากลยุทธ์และแผนการของผม เมื่อถูกออกแบบ และนำมาปรับใช้กับสินค้าและบริการของธุรกิจคุณแล้วจะสามารถสร้างผลลัพธ์ได้ เราถึงจะตอบรับบริการจากคุณ 

 

และนี่คือตัวอย่างผลลัพธ์ที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจของคุณ

นี่คือตัวอย่างของ Campaign โฆษณาของลูกค้าที่เราเข้าไปช่วยดูแลให้คำปรึกษาในการทำ Digital Marketing Consultant โดยเริ่มตั้งแต่วางกลยุทธ์ให้กับแบรนด์ (Brand Strategy) และกลยุทธ์ทางการตลาด (Marketing Strategy)

สินค้าคือบริการออกแบบตกแต่งภายในให้กับบ้านและคอนโดที่ใช้งบโฆษณา ไป 24,132.31 บาท โดยสามารถเรียกผู้สนใจ ส่งข้อความเข้ามาสอบถามได้ถึง 111 คน และเปลี่ยนเป็นยอดค่าบริการกว่า 5 ล้านบาทภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน ซึ่งในตอนแรกที่ลูกค้าคนนี้เข้ามาหาเรา เขาพึ่งเปิดธุรกิจได้ไม่นาน และมีคนติดตามเพจ เพียงแค่ ไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น ที่สำคัญยังไม่เคยมีเว็บไซต์มาก่อน

หลังจากที่เราได้ให้คำปรึกษากับหลายๆธุรกิจ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น

เว็บไซต์มีคนเข้ามากขึ้นถึง 350%

มีคนขอใบเสนอราคาสินค้าและบริการเพิ่มขึ้นถึง 114%

มียอดขายจาก eCmmerce มากขึ้นถึง 50%

ราคาค่าโฆษณาลดลงถึง 28%

มีคนสมัครรับจดหมายข่าวทาง Email มากขึ้นถึง 1100%

ภายในปีแรกมียอดขายโตขึ้น 200%

พร้อมที่จะสร้างรากฐานการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจของคุณหรือยัง ? เริ่มกันด้วย Digital Marketing Strategy  คลิ๊กที่นี่เพื่อ Add Line และพิมพ์มาว่า “DMS” เพื่อพูดคุยสอบถามถึงบริการวางกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจคุณ 30 นาที ฟรี !

Clients we’ve worked with

We’ve worked with some pretty great clients, for whom we’ve done everything from branding to full scale digital marketing campaigns.

collaboration

Free Digital Marketing Consultant

ลงทะเบียนเพื่อพูดคุย 30 นาที ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย และสัญญาผูกมัดกับ Brand Strategist ที่จะช่วยให้คำแนะนำในการวางรากฐานแบรนด์และการตลาดออนไลน์ ลดค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณา และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ ของคุณเหนือคู่แข่ง นี่ไม่ใช่การเสนอขายบริการให้กับคุณ แต่เป็นการเสนอให้คำแนะนำจาก  Brand Strategist  ที่มีประสบการณ์การวางกลยุทธ์ให้กับแบรนด์มากกว่า 10 ปี รวมถึงมีความเชี่ยวชาญในการทำ Digital Marketing ครบวงจร เพื่อรับคำแนะนำในการสร้างรากฐานของแบรนด์ที่มั่นคงและพร้อมสำหรับการทำการตลาดออนไลน์และสร้างยอดขายมากขึ้น

Let's collaborate

พร้อมที่จะสร้างรากฐานการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจของคุณหรือยัง ? เริ่มกันด้วย Digital Marketing Strategy