Scroll to top

ถึงเพื่อนเจ้าของธุรกิจที่เคารพ,

ตั้งแต่การตลาดเกิดขึ้นในโลกครั้งแรกในช่วงปลาย ค.ศ. 1800 จนถึงปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่ง่ายที่สุด ที่แบรนด์ หรือ ธุรกิจจะสามารถทำการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชาญฉลาดและแม่นยำแถมในราคาที่ถูกที่สุดตั้งแต่เคยมีมา

แต่ในทางกลับกัน ช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ยากที่สุดเช่นกัน ที่เราจะคงความสนใจของกลุ่มเป้าหมายไว้ที่แบรนด์หรือธุรกิจของคุณเพียงคนเดียว

 

เมื่อผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลในโลกออนไลน์ ได้ทุกที่ทุกเวลา และถูกรบกวนด้วยข่าวสาร โฆษณา จากธุรกิจอื่นในแต่ละครั้งที่หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา

จากผลสำรวจของ Business Insider พบกว่ากว่า 82% ของ SME ล้มเหลวเพราะเรื่องของการขาดสภาพคล่องทางการเงิน

ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของธุรกิจ คุณคงพอจะทราบดีกว่าการที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตและประสบความสำเร็จได้นั้น

 

ธุรกิจของคุณจำเป็นจะต้องมีลูกค้าและมียอดขายอย่างต่อเนื่อง

 

และวิธีที่จะสร้างลูกค้าและยอดขายได้อย่างต่อเนื่องนั้น จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าหากขาด สินค้าและบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสิ่งที่สำคัญมากกว่าตัวสินค้าเองก็คือ

การวางแผนกลยุทธ์ในการทำการตลาดออนไลน์อย่างเป็นระบบให้กับธุรกิจของคุณเอง

ผมเชื่อว่าสินค้าและบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั้น คุณสามารถออกแบบและสร้างมันขึ้นมาได้จาก passion ของคุณเอง

 

แต่เรื่องของการสร้างแบรนด์ การทำสินค้าให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น แตกต่าง มีวิธีการสื่อสาร และนำเสนอที่ไม่เหมือนกับคู่แข่ง มีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่าง มีโปรโมชั่นข้อเสนอ มีช่องทางการขายและวิธีการขายที่เป็นเอกลักษณ์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องผ่านวางแผนอย่างแยบยลผ่านการทำ Brand Strategy หรือการวางกลยุทธ์แบรนด์

เช่นเดียวกับการทำ Marketing Strategy หรือการวางกลยุทธ์ทางการตลาด ที่ต้องผ่านขั้นตอนวิเคราะห์ตลาดอย่างลึกซึ้ง ต้องวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายเพื่อหาโอกาส และช่องทางใหม่ในการแข่งขัน ต้องวิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็งของตัวเอง และคู่แข่งเพื่อหาวิธีชนะคู่แข่งอย่างมีกลยุทธ์

 

ถ้าหากใครก็ตามที่เข้ามาบอกว่า สามารถรับประกันยอดขายและผลลัพธ์ให้กับคุณได้ โดยที่ยังไม่ได้ใช้เวลาพูดคุย ศึกษา หรือทำความเข้าใจกับแบรนด์หรือธุรกิจของคุณเลย  นั่นหมายความว่าคุณกำลังถูกโน้มน้าวให้ตัดสินใจใช้บริการ หรือคนเหล่านั้นไม่มีความเชี่ยวชาญในการทำการตลาดออนไลน์จริงๆ การวางแผนกลยุทธ์ในการทำการตลาดออนไลน์นั้น คุณจำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและวางแผนเช่นกัน

หมายความว่าทุกธุรกิจมีรูปแบบการดำเนินการที่แตกต่าง และไม่เหมือนกัน สินค้าหรือบริการก็ไม่เหมือนกัน วิธีการขาย และช่องทางการขาย ก็ไม่เหมือนกัน เราจึงไม่สามารถใช้วิธีทำการตลาดออนไลน์สูตรสำเร็จของแบรนด์หรือธุรกิจอื่นๆ มาใช้กับแบรนด์ของเราและคาดหวังผลลัพธ์แบบเดียวกันได้

อย่างแรกเลยการที่จะออกแบบกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ให้กับแบรนด์อย่างเป็นระบบในแต่ละครั้งนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

พอพูดถึงการตลาดออนไลน์ หรือ Digital Marketing คนส่วนใหญ่มักคิดว่าคือการทำโฆษณาผ่าน Facebook จริงๆแล้ว Digital Marketing นั้นมันไม่ใช่แค่เรื่องของการยิง Ads โฆษณา หรือสร้างตัวโฆษณาให้สวย ให้ดึงดูด ไม่ใช่แค่เรื่องของการตั้งกลุ่มเป้าหมายให้ตรง ไม่ใช่เรื่องของการยื่นข้อเสนอลดราคา (คนเราไม่ได้ซื้อของถูกเสมอไป โทรศัพท์มือถือ หรือรถของคุณก็ไม่ใช่รุ่นที่ถูกที่สุด จริงไหม?)

 

แต่ยังรวมไปถึงการวางโครงสร้างของระบบโฆษณาหลายชั้น หลายขั้นตอน การเลือกใช้ช่องทางในการนำเสนอ , การเขียนคำโฆษณา (Copywriting) ที่สร้างยอดขาย, การสร้าง Landing Page หรือเว็บไซต์และติดตั้งระบบจัดเก็บข้อมูลลูกค้า, การใช้ Lead Magnet เพื่อเปลี่ยนจากคนทั่วไปให้กลายเป็นลูกค้า , การใช้ Influencer Marketing เพื่อช่วยโปรโมทสินค้า , การใช้ Email Marketing และระบบอัตโนมัตเพื่อส่งมอบคุณค่าที่ดีให้กับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ, การสร้าง Sale Funnel และระบบติดตาม,  และการใช้ซอฟต์แวร์เก็บสถิติต่างๆ เพื่อวิเคราะห์และปรับปรุงการทำการตลาดออไลน์ให้ดีขึ้น และอื่นๆ

 

การทำการตลาด ไม่ใช่แค่เป็นเรื่องของการขายเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงสร้างแบรนด์ให้น่าจดจำ ซึ่งต้องอาศัยความเข้าใจในตัวสินค้าบวกกับประสบการณ์ในการวางกลยุทธ์และมีความเข้าใจกับระบบการตลาดออนไลน์ขั้นสูง จึงจะสามารถสร้างผลลัพธ์ได้อย่างที่คาดเดาได้

นี่คือขั้นตอนทั้งหมดของ Digital Marketing Consultant และการออกแบบกลยุทธ์การตลาดออไลน์จากเรา

อันดับแรกสุด ผมจะให้คุณกรอกแบบฟอร์มแนะนำธุรกิจของคุณเบื้องต้น หลังจากนั้นเราจะมีการพูดคุยกันผ่าน Zoom เป็นระยะเวลาประมาณ 30-45 นาที

โดยผมจะถามคำถาม และให้คุณเล่าถึงธุรกิจของคุณเบื้องต้นว่าเป็นอย่างไร มีสินค้าและบริการอย่างไร มีคู่แข่งเป็นใคร มีขั้นตอนในการขายอย่างไร 

รวมถึงมีเป้าหมายอยู่ที่ไหน 

โดยผมจะวิเคราะห์และประเมินผ่านการพูดคุยของเราโดยเริ่มจาก วิเคราะห์คู่แข่ง ว่าเค้าทำอะไรอยู่บ้าง , กลยุทธ์ของเค้าคืออะไร ,ใช้งบประมาณในการทำ Digital Marketing อยู่เท่าไร , และ Offer อะไรให้กับลูกค้าบ้าง , เว็บไซต์ หรือ Social Media มีคนเข้าดูมากน้อยแค่ไหน , หน้าไหนในเว็บไซต์ที่มีคนเข้ามากที่สุด , มีการวางแผน SEO ไว้เพียงใด

หลังจากนั้นผมจะเริ่มทำการบ้านให้กับคุณ โดยเราจะทำงานร่วมกัน เพื่อตั้งเป้าหมายให้กับยอดขายของธุรกิจของคุณ ตั้งเป้าหมายเรื่องของจำนวนลูกค้าและผู้สนใจที่คุณต้องการ และมูลค่าของลูกค้าแต่ละรายสำหรับธุรกิจของคุณ

ที่สำคัญที่สุดในบริการ Digital Marketing Consultant นี้คือ ผมจะออกแบบแผนกลยุทธ์ทางการตลาดให้คุณ สร้างรากฐานทางธุรกิจให้กับคุณ เพื่อทำให้แบรนด์ของคุณสามารถเข้าไปแข่งขันกับแบรนด์อื่นๆได้อย่างทันที ถึงแม้คุณจะพึ่งเริ่มต้นธุรกิจก็ตาม

หลังจากนั้นผมจะนำข้อมูลทั้งหมดมาใช้เพื่อออกแบบกลยุทธ์และวางแผนงานที่พร้อมจะนำไปใช้ได้ทันที

ซึ่งในกลยุทธ์นั้นจะประกอบไปด้วยเนื้อหาต่างๆประมาณนี้ 

จะทำอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมายที่คุณวางไว้ภายใน 1 ปี 3 ปี และ 5 ปี 

จะทำอย่างไรให้คนสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการของคุณได้มากขึ้น

จะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ของคุณ

จะทำอย่างไรให้เว็บไซต์ของคุณมีการซื้อขายเพิ่มมากขึ้น

จะทำอย่างไร ให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google (SEO)

จะทำอย่างไรให้คนเชื่อใจและตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากคุณ ไม่ใช่คู่แข่ง

จะทำอย่างไรให้คุณธุรกิจของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่งในทุกมิติ

จะทำอย่างไรให้คุณมีลูกค้าเข้ามาต่อเนื่องจากการทำการตลาดออนไลน์

จะทำอย่างไรให้โฆษณาที่ทำอยู่แล้วมีมีประสิทธิภาพมากขึ้นในราคาที่ถูกลง

จะทำอย่างไรให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการกับคุณอีก

จะทำอย่างไรให้เว็บไซต์มีระบบติดตามลูกค้า

หรือแม้กระทั่งคุณควรปรับข้อเสนอที่ใช้ในการโปรโมทธุรกิจอย่างไร 

หลังจากที่คุณได้รับแผนการและกลยุทธ์ทั้งหมดจากผมแล้ว นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น 

ถ้าหากคุณชอบในแผนการ Digital Marketing Consultant ที่ผมออกแบบให้และอยากให้ผมและทีมงานช่วยดำเนินการต่อในแต่ละขั้นตอน เราก็สามารถเริ่มทำงานด้วยกันได้ทันที

การเริ่มแผนการของเราในการพาแบรนด์คุณไปถึงเป้าหมายอย่างเป็นระบบและเป็นไปตามขั้นตอนอย่างเร็วที่สุด โดยค่าใช้จ่ายรายเดือน จะขึ้นอยู่กับความยากง่าย และขั้นตอนที่จะต้องทำ ขึ้นอยู่กับธุรกิจของคุณ แต่รับประกันว่าแผนการทั้งหมดจะสามารถทำให้ธุรกิจของคุณ เป็นที่รู้จักมากขึ้นและมียอดขายเพิ่มขึ้น สองเท่า สามเท่า หรือห้าเท่าเป็นอย่างน้อยในระยะเวลาอันสั้น

คุณอาจจะสงสัย หรือเกิดคำถามว่า คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าผมสามารถชช่วยเหลือธุรกิจของคุณได้จริง?

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจจะเริ่มสนใจอยากจะใช้บริการ แต่คงมีข้อสงสัย ผมจะสามารถช่วยเหลือคุณได้หรือเปล่า หรือว่าค่าใช่จ่ายที่จะเสียจะคุ้มค่าหรือจะทำให้เป้าหมายเป็นจริงไหม

อย่างแรกสุด ผมจะไม่รับเงินจากคุณ ถ้าเกิดผมไม่มั่นใจ ว่าผมจะสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเป็นไปตามเป้าหมายที่คุณวางไว้ได้ รวมถึงสร้างยอดขายและสร้างลูกค้าเพิ่มตามที่คุณต้องการ เพราะจะทำให้ทั้งคุณและผมเสียเวลากันทั้งสองฝ่าย ผมต้องมีความมั่นใจว่ากลยุทธ์และแผนการของผม เมื่อถูกออกแบบ และนำมาปรับใช้กับสินค้าและบริการของธุรกิจคุณแล้วจะสามารถสร้างผลลัพธ์ได้ เราถึงจะตอบรับบริการจากคุณ 

และนี่คือตัวอย่างผลลัพธ์ที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจของคุณ

นี่คือตัวอย่างของ Campaign โฆษณาของลูกค้าที่เราเข้าไปช่วยดูแลให้คำปรึกษาในการทำ Digital Marketing Consultant โดยเริ่มตั้งแต่วางกลยุทธ์ให้กับแบรนด์ (Brand Strategy) และกลยุทธ์ทางการตลาด (Marketing Strategy)

สินค้าคือบริการออกแบบตกแต่งภายในให้กับบ้านและคอนโดที่ใช้งบโฆษณา ไป 24,132.31 บาท โดยสามารถเรียกผู้สนใจ ส่งข้อความเข้ามาสอบถามได้ถึง 111 คน และเปลี่ยนเป็นยอดค่าบริการกว่า 5 ล้านบาทภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน ซึ่งในตอนแรกที่ลูกค้าคนนี้เข้ามาหาเรา เขาพึ่งเปิดธุรกิจได้ไม่นาน และมีคนติดตามเพจ เพียงแค่ ไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น ที่สำคัญยังไม่เคยมีเว็บไซต์มาก่อน

หลังจากที่เราได้ให้คำปรึกษากับหลายๆธุรกิจ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น

เว็บไซต์มีคนเข้ามากขึ้นถึง 350% 

มีคนขอใบเสนอราคาสินค้าและบริการเพิ่มขึ้นถึง 114% 

มียอดขายจาก eCmmerce มากขึ้นถึง 50%

ราคาค่าโฆษณาลดลงถึง 28%

มีคนสมัครรับจดหมายข่าวทาง Email มากขึ้นถึง 1100%

ภายในปีแรกมียอดขายโตขึ้น 200%

ขั้นตอนแรกสุด

คุณสามารถกรอกแบบฟอร์มในการลงทะเบียนเพื่อขอรับบริการ Digital Marketing Consultant และออกแบบกลยุทธ์การตลาดออนไลน์

และเนื่องจากผมมีตารางเวลาค่อนข้างจำกัด และไม่สามารถพูดคุยได้กับทุกคนที่สนใจ ผมจึงอยากจะคัดเลือกเฉพาะธุรกิจที่ผมคิดว่าผมสามารถช่วยเหลือได้จริงๆ เท่านั้น และนี่คือเงื่อนไงของการให้บริการของผม

1. คุณจำเป็นต้องมีธุรกิจอยู่แล้ว และธุรกิจของคุณ จะต้องมีสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ มีลูกค้าอยู่แล้วบ้าง แต่ไม่จำเป็นต้องมีเพจ มีเว็บไซต์ หรือตัวตนในโลกออนไลน์ก็ได้

นี่คือตัวอย่างธุรกิจที่จะได้ประโยชน์จากการให้คำปรึกษาจากผม
– ธุรกิจที่ปรึกาษา
– ธุรกิจบริการเฉพาะทาง
– ธุรกิจที่มีหน้าร้าน
– ธุรกิจอีคอมเมิร์ช
– ธุรกิจการศึกษา / โรงเรียน / สถาบันการสอนต่างๆ
– ธุรกิจคอร์สออนไลน์
– ธุรกิจซอร์ฟแวร์ / แอฟพลิเคชั่น
– ธุรกิจค้าส่ง ค้าปลีก
– ธุรกิจแฟชั่น และ ไลฟ์สไตล์
– ธุรกิจโรงงาน / ผู้ผลิตสินค้า
– ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
– ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
– ธุรกิจผู้รับเหมา / ก่อสร้าง / ออกแบบ
– ฟรีแลนซ์

2. คุณพร้อมที่จะจ่ายเงินค่าโฆษณาออนไลน์ อย่างน้อยเดือนละ 30,000 บาท เพื่อใช้สำหรับการสร้างลูกค้าและยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

3. คุณพร้อมจะลงทุนเงินจำนวนหนึ่งในการสร้างรากฐานให้กับธุรกิจของคุณ อาทิเช่นการ Rebranding (ในกรณีที่จำเป็น), ทำเว็บไซต์ (ในกรณีที่คุณยังไม่มีเว็บไซต์) , วางกลยุทธ์ในการทำบทความที่สร้างความรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมาย , การทำ SEO , การวางแผนการตลาดผ่าน Social Media และการทำโฆษณาในแต่ละช่องทางที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ รวมถึงค่าบริการอื่นๆในการดูแลแผนการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจของคุณอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาขั้นต่ำ 6 เดือน

หากคุณได้อ่านรายละเอียดทั้งหมดแล้ว และต้องการจะเริ่มต้น… คลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อลงทะเบียนขอรับการออกแบบกลยุทธ์และแผนงานในการสร้างลูกค้าให้กับธุรกิจของคุณได้เลยครับ

หลังจากที่ผมได้รับการลงทะเบียนของคุณแล้ว ผมจะทำการตรวจสอบและติดต่อกลับไปเพื่อทำการพูดคุยกัน เราจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30-45 นาที เพื่อหาว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร และจะทำอย่างไร ให้คุณไปถึงเป้าหมายนั้น 

ขอบคุณอีกครั้งที่สละเวลาอ่านข้อความฉบับนี้จนจบและหวังว่าเราจะได้พูดคุยกันครับ!